Những thói quen mọi người đang nhanh chóng làm hỏng laptop

Ngay cả khi người dùng cố gắng hết sức để bảo vệ nhưng laptop là thứ rất dễ hỏng do những thói quen mà mọi người đang làm.

Dưới đây là một số thói quen mà người dùng cần phải từ bỏ nếu muốn kéo dài tuổi thọ của những chiếc laptop của mình hơn nữa.

 

Những thói quen mọi người đang nhanh chóng làm hỏng laptop - 1

 

Thói quen sai với laptop có thể khiến nó nhanh chóng hư hỏng.

Bật trong một thời gian dài

Bất kể đang sử dụng laptop liên tục cho công việc, thỉnh thoảng người dùng vẫn cần để nó nghỉ ngơi. Không như cơ thể chúng ta, laptop không thể uống một ngụm café để có thêm năng lượng. Do đó, hãy lên lịch khởi động lại sau mỗi vài giờ để hiệu suất nó luôn ở trạng thái tốt nhất. Những laptop hiện đại chưa mất một phút để khởi động lại.

Để dưới ánh nắng mặt trời

Nếu nghĩ rằng tắt laptop và để nó ở bất cứ nơi đâu khi máy cần nghỉ ngơi thì mọi người đã nhầm. Hãy tránh đặt laptop ở nơi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời hoặc bất cứ nơi nào thường ấm áp. Ánh nắng mặt trời trực tiếp không chỉ khiến laptop quá nóng mà còn làm hỏng màn hình hiển thị.

Những thói quen mọi người đang nhanh chóng làm hỏng laptop - 2

Hãy sử dụng laptop ở những nơi mát mẻ và không có ánh nắng mặt trời chiếu vào.

Quá nhiều ứng dụng chạy ngầm

Người dùng cần theo dõi mức sử dụng bộ xử lý và RAM, bởi nếu không có thể làm quá tải laptop và khiến nó chạy chậm lại. Các ứng dụng đang chạy trong nền có thể đẩy các khả năng của thiết bị đến giới hạn và cuối cùng sẽ gây ra trục trặc. Chăm sóc hệ thống nhiều như những gì chúng ta chăm sóc phần cứng.

Đó không phải là một cái bàn

Khi không có nhiều không gian trên bàn, người dùng có thể không còn lựa chọn nào khác ngoài việc đặt vật dụng lên trên bàn phím. Tuy nhiên, hãy tránh điều này càng sớm càng tốt. Vô tình đóng laptop khi vẫn còn một vật dụng như bút trên bàn phím sẽ làm hỏng màn hình và việc sửa chữa có thể tốn kém.

Những thói quen mọi người đang nhanh chóng làm hỏng laptop - 3

Không nên để đồ vật lên bàn phím của laptop.

Thông gió không đúng cách dẫn đến quá nóng

Sự tiện lợi của laptop là một trong những điểm bán hàng của nó vì người dùng có thể mang nó đi bất cứ đâu. Sự quá nóng của laptop không chỉ khiến nó chạy chậm mà còn có thể làm hỏng một số thành phần. Trang bị một hệ thống làm mát tốt là không đủ, vì vậy người dùng hãy chắc chắn đặt laptop của mình trên một bề mặt không làm nó ngạt thở như giường hoặc gối. Nhiệt phân tán đi ra ngoài trong các lỗ thông hơi cũng được tìm thấy phía dưới, do đó việc chặn các lỗ thông hơi sẽ khiến nhiệt độ của nó tăng lên.

Ăn vặt bên laptop

Có những lúc mọi người không thể rời khỏi laptop vì quá bận rộn với công việc hoặc quá chú tâm vào chương trình đang xem. Điều này có thể khiến người dùng chọn mang đồ ăn nhẹ sang bên cạnh bàn phím. Đó không phải là một ý kiến hay vì người dùng không nhận ra rằng chất lỏng hoặc mảnh vụn rơi xuống bàn phím có thể gây ra lỗi bàn phím. Nó thậm chí có thể thu hút kiến và các loài vật gặm nhấm nhỏ đến nghệ hệ thống dây điện của máy.

Những thói quen mọi người đang nhanh chóng làm hỏng laptop - 4

Ăn vặt bên laptop luôn là thói quen mà nhiều người mắc phải.

Làm sạch màn hình bằng các loại vải ngẫu nhiên

Vì màn hình laptop dễ bị vết bẩn hơn do cách chúng được chế tạo nên người dùng sẽ cần lau chúng thường xuyên hơn để loại bỏ mọi vết bẩn. Nhưng sử dụng các loại vải ngẫu nhiên hoặc chất lỏng tẩy rửa để lau nó có thể làm hỏng màn hình.

Sử dụng các loại vải thô hơn và chất lỏng cứng có thể làm hỏng lớp phủ chống phản chiếu trên màn hình laptop, vì vậy hãy sử dụng bộ dụng cụ vệ sinh màn hình laptop phù hợp để giữ màn hình luôn sạch sẽ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *